Dịch vụ cung ứng nhân lực là gì?

Bạn có từng nghe đến dịch vụ cung ứng nhân lực bao giờ chưa? Tôi nghĩ là trước đây khi công nghiệp chưa hiện đại hóa thì mọi người cũng chưa nghe tới cụm từ này, mà hay nghe và nghĩ đến là thuê người làm việc, giúp việc,… Vậy dịch vụ cung ứng nhân lực là gì? Nó còn gọi là cung ứng lao động giúp bạn cần thuê một hoặc nhiều người để làm những công việc mà bạn yêu cầu trong một khoảng thời gian nhất định.

Thường thì tại các Khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công trình, cảng biển, những địa điểm bãi thường xuyên có xe chở hàng sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ như thế này. Dịch vụ cung ứng lao động này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn hoàn thành một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và đúng quy trình thì bạn nên tham khảo dịch vụ này.
dich vu cung ung nhan luc la gi
Vậy thì tôi làm sao để kiếm được những công ty cung ứng nhân lực này? Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề nay, hiện nay dịch vụ cung ứng như này đã không còn xa lạ gì nữa vì vậy có rất nhiều công ty cung ứng dịch vụ này tại nhiều các tỉnh thành có nhu cầu lao động cao như: Tp.HCm, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu,… Trước khi bạn quan tâm đến dịch vụ này thì bạn cũng cần tham khảo một vài vấn đền liên quan như sau.

Hợp đồng cung ứng lao động là gì?

Hợp đồng cung ứng lao động là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp của Việt Nam với bên nước ngoài về điều kiện, nghĩa vụ của các bên trong việc cung ứng và tiếp nhận người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Tìm hiểu về hợp đồng cung ứng lao động

Theo quy định tại khoản 2 Điều 3 của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì Hợp đồng cung ứng lao động là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa doanh nghiệp, tổ chức, sự nghiệp của Việt Nam với bên nước ngoài về điều kiện, nghĩa vụ của các bên trong việc cung ứng và tiếp nhận người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Nội dung bản hợp đồng cung ứng lao động

Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 17 của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì hợp đồng cung ứng lao động phải phù hợp với pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước tiếp nhận người lao động và có những nội dung chính sau đây:

1. Thời hạn của hợp đồng;
2. Số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài; ngành, nghề, công việc phải làm;
3. Địa điểm làm việc;
4. Điều kiện, môi trường làm việc;
5. Thời giờ là việc, thời giờ nghỉ ngơi;
6. An toàn và bảo hộ lao động;
7. Tiền lương, tiền công, các chế độ khác và tiền thưởng (nếu có ); tiền làm thêm giờ;
8. Điều kiện, ăn, ở, sinh hoạt;
9. Chế độ khám bệnh, chữa bệnh;
10. Chế độ bảo hiểm xã hội;
11. Điều kiện chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và trách nhiệm bồi thường thiệt hại;
12. Trách nhiệm trả chi phí giao thông từ Việt Nam đến làm việc và ngược lại;
13. Tiền môi giới (nếu có)
14. Trách nhiệm của các bên khi người lao động bị chết trong thời gian làm việc ở nước ngoài.
15. Giải quyết tranh chấp;
16. Trách nhiệm giúp đỡ người lao động gửi tiền về nước.

Mức giá để thuê lại lao động như thế nào?

Về vấn đề này cũng tùy thuộc vào ngành nghề, vị trí khu vực sở tại nơi làm việc và đặc biệt là lao động phổ thông hay lao động có tay nghề mà đều có mức lương khác nhau. Mức lương được trả là mức lương tối thiểu được Bộ Lao Động đề xuất.

Vùng I: 4.420.000 đồng/tháng

Vùng II: 3.920.000 đồng/tháng

Vùng III: 3.430.000 đồng/tháng

Vùng IV: 3.070.000 đồng/tháng