Đáp ứng nhu cầu lao động và sản xuất trong mùa dịch Covid

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới cả doanh nghiệp lẫn người lao động. Hàng triệu người thất nghiệp, rất nhiều doanh nghiệp thiếu lao động. Mới đây thì Bộ Công thương đề nghị 154.956 liều vắc xin ngừa Covid-19 dành cho người lao động tại chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Nhiều doanh nghiệp gấp rút lo "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất và lao động do hạn chế đi lại theo chỉ thị của Chính Phủ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN, khi tiếp nhận hồ sơ, Ban quản lý các KCN đã cắt giảm tối đa các thủ tục, thậm chí cho DN tham khảo phương án những đơn vị đã được duyệt trước đó để nhanh chóng triển khai.

Ngoài ra, thay vì theo quy định phải đi kiểm tra các điều kiện trước khi DN bố trí người ở lại nơi sản xuất, thì đối với các DN quy mô vừa và nhỏ, Ban quản lý các KCN sẽ chấp thuận cho DN thực hiện ngay phương án “3 tại chỗ” mà không cần kiểm tra. Cơ quan chức năng sẽ đề nghị DN cam kết thực hiện đúng phương án và sẽ kiểm tra sau.

Ông Cường đánh giá, nhìn chung các DN thực hiện “3 tại chỗ” ở Đồng Nai đều có quy mô không lớn, chỉ khoảng vài trăm người lao động trở lại. Các DN này cũng chỉ bố trí ở lại cho khoảng 2/3 tổng số lao động, bởi nhiều trường hợp công nhân không thể ở lại được vì lý do cá nhân. Đối với những người lao động không thể ở lại, các DN sẽ phân ra luồng riêng để tránh trường hợp nếu nhiễm bệnh sẽ lây cho những người ở lại tạm lưu trú trong công ty.
lao dong tai cho
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, không ít doanh nghiệp thiếu lao động trầm trọng. Mặt khác, do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, một số khu công nghiệp, một số loại hình kinh doanh ở các địa phương phải tạm dừng hoạt động khiến hàng trăm nghìn lao động bị mất việc làm, nhiều người trong số đó đang có nhu cầu tìm việc làm mới.

Theo thống kê, quý II 2021 có 1,1 triệu lao động trong độ tuổi tại Việt Nam thiếu việc làm. Còn số doanh nghiệp không tuyển dụng được lao động theo yêu cầu là 26,7%.

Thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh, nghịch lý tình trạng số người thất nghiệp thì nhiều mà doanh nghiệp vẫn thiếu lao động càng trở nên trầm trọng. Bài toán kết nối cung-cầu lao động trong thời điểm hiện nay đang đặt ra cấp bách.

Từ yêu cầu thực tiễn đó, dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực được xem là giải pháp hữu hiệu. Với sự chuyên môn hóa và kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng, cầu nối này sẽ giúp các doanh nghiệp bổ sung nhân sự nhanh, linh động, chất lượng và tiết kiệm.

Công ty cung ứng nguồn nhân lực, lao động Nam Đô

Cung ứng nguồn nhân lực Nam Đô là thương hiệu trẻ nhưng đã nhanh chóng khẳng định được uy tín trên thị trường với sự đầu tư quy mô, bài bản, phù hợp với nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trong xu hướng mới.

Lợi thế nổi bật của Cung ứng nguồn nhân lực Nam Đô là đội ngũ nhân lực đông đảo, có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn. Đội ngũ quản lý có mối quan hệ rộng trong từng ngành và có các nhóm chuyên biệt, làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.