Tìm việc làm Lao động phổ thông

Bạn đang tìm hiểu về lao động phổ thông là gì và mức cung ứng lao động như thế nào, sau đây mình chia sẻ ít khái niệm về lao động phổ thông và những điều cần biết.

Lao động phổ thông là gì?

Theo trang Wikipedia lao động phổ thông là lao động chân tay (có tay nghề hoặc không có tay nghề): Công nhân, thợ, nông dân làm thuê (tá điền), người giúp việc,... nôm na là ai cũng có thể làm được. Đới với lao động phổ thông thì không yêu cầu kinh nghiệm về công việc mà công ty tuyển dụng, mà họ sẽ đào tạo mình làm những việc làm đó, tuy nhiên bạn cũng nhận một mức lương cơ bản của một lao động phổ thông.
tim viec lam lao dong pho thong
Tuy nhiên, trong thời buổi mà nền kinh tế gặp nhiều khó khăn dịch bệnh, thiên tai mà con người đang gánh phải như hiện nay, thì những người có bằng cấp vẫn có thể làm những công việc không có kỹ năng hoặc trái ngành nghề để trang trải cuộc sống. Do đó, không có gì khó hiểu nếu một người có bằng luật sư nhưng lại đang làm công việc xe ôm công nghệ,…

Hầu hết, các lĩnh vực của nền kinh tế đều đòi hỏi nguồn lao động phổ thông. Công nhân không có kỹ năng sẽ được xếp ở dưới cùng nấc thang kinh tế xã hội của dân số hoạt động. Dân số hoạt động đề cập đến những người có việc làm.

Hiện này các doanh nghiệp và các cụm công nghiệp cũng đang tiết kiệm thời gian và chi phí để tìm kiếm nguồn lao động có tay nghề và lao động không có tay nghề.

Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực kể từ 01/01/2021. Tại Khoản 1 Điều 3 Bộ luật lao động 2019 quy định Người lao động như sau: Người lao động là người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, tại Bộ luật mới này có nhiều quy định mới  so với quy định cũ tại BLLĐ 2012, đơn cử như: Loại hợp đồng lao động , tuổi nghỉ hưu, nghỉ lễ Quốc Khánh,...

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm liên quan đến lao động phổ thông có thể tham khảo tại đây https://vieclam.dongnai.vn